CRIF hỗ trợ sự kiện AFPI Fintech Webinar tại Indonesia

Vào ngày 9/3/2021, Hiệp hội liên doanh tài trợ chung Fintech Indonesia (Asosiasi Fintech Pendanaan Bersama Indonesia - AFPI) đã tổ chức sự kiện hội thảo trên web về “COVID-19 và cho vay Fintech Indonesia: Path Forward cho Người chơi, Cơ quan quản lý và Nhà đầu tư”.

Sự kiện này đã điều tra tác động của đại dịch Covid-19 đối với ngành công nghiệp Fintech của Indonesia, và cụ thể hơn là đối với quy định Fintech và môi trường đầu tư. Những người tham gia hội thảo trên web cũng thảo luận về cách xây dựng một hệ sinh thái Fintech.

Hiệp hội liên doanh tài trợ chung Fintech Indonesia (Asosiasi Fintech Pendanaan Bersama Indonesia - AFPI) là một tổ chức có trụ sở kinh doanh cho vay Fintech ngang hàng (P2P) hoặc cấp vốn trực tuyến Fintech ở Indonesia. Cơ quan Dịch vụ Tài chính (OJK) chỉ định AFPI là hiệp hội chính thức của các nhà cung cấp dịch vụ cho vay và cho vay dựa trên công nghệ thông tin ở Indonesia.

Fintech là loại hình khởi nghiệp chiếm ưu thế nhất ở Indonesia, và Đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đáng kể đến lĩnh vực này. Xem xét vai trò quan trọng của Fintech trong nền kinh tế kỹ thuật số trong tương lai, những người chơi và hiệp hội Fintech Indonesia cần hiểu tất cả các yếu tố thúc đẩy hay hạn chế các khoản đầu tư vào Fintech.

Sự kiện của AFPI nhằm cung cấp một cái nhìn tổng thể về tình hình hiện tại, bao gồm quy định và giám sát công nghiệp, cách thức thích ứng và cải thiện sự hợp tác của Fintech với hệ sinh thái kỹ thuật số.

CRIF đã tài trợ cho sự kiện này thông qua công ty liên kết của Indonesia là PT CLIK, được Cơ quan Dịch vụ Tài chính Indonesia (OJK) cấp phép để vận hành một văn phòng tín dụng.

“Sự tham gia của CLIK trong sự kiện này nhằm thể hiện sự ủng hộ đối với ngành công nghiệp cho vay Fintech”, Leonardo Lapalorcia, Giám đốc điều hành của CLIK nhận xét. “Cho vay Fintech đã đóng một vai trò quan trọng trong việc hỗ trợ nền kinh tế và xã hội trong những thời điểm rất khó khăn này. Khả năng của các tổ chức cho vay FinTech trong việc thích ứng với các điều kiện thị trường linh hoạt đã góp phần đáng kể vào việc ngày càng tăng khả năng tiếp cận tài chính cho cả người tiêu dùng và MSME ở Indonesia, bất chấp các cuộc khủng hoảng kinh tế toàn cầu. Chúng tôi tự hào hỗ trợ một số tổ chức cho vay Fintech bằng dữ liệu và các dịch vụ phân tích dự đoán của chúng tôi, đồng thời, theo cách riêng của chúng tôi, đóng góp vào sự phát triển của các phương thức cho vay Fintech toàn diện và bền vững hơn”.

Nguồn: https://www.crif.com/news-and-events/news/2021/march/crif-supports-the-afpi-fintech-webinar-event-in-indonesia/

Liên hệ với CRIF D&B Việt Nam để được tư vấn:

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết khác

Tư vấn

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.