2 cách tra cứu mã số DUNS online chi tiết nhất

Đối với các công ty lớn, đặc biệt là các công ty thường xuyên thực hiện giao dịch nước ngoài, việc tra cứu mã số DUNS là điều rất cần thiết. Hãy cùng tìm hiểu cách kiểm tra thông tin chính thức của doanh nghiệp với mã số DUNS trong bài viết dưới đây của CRIF D&B Việt Nam. 

Mã số DUNS là một ký hiệu điện tử và được coi như một “con dấu niềm tin” để thể hiện sự tin cậy, tín nhiệm của doanh nghiệp trên toàn cầu. Mã số này trợ đắc lực cho các doanh nghiệp khi cần xác định những thông tin chính xác từ đối thủ tiềm năng hoặc kiểm tra tình hình hoạt động của đối tác giao dịch.  

1. Khi nào cần tra cứu mã DUNS?

Doanh nghiệp thực hiện tra cứu mã số DUNS trong các trường hợp sau:

  • Trường hợp 1: Khi doanh nghiệp cần đăng ký mã DUNS và thực hiện tra cứu để xác nhận xem doanh nghiệp mình đã có mã số DUNS chưa.
  • Trường hợp 2: Khi doanh nghiệp cần xác nhận, tìm hiểu thông tin của các doanh nghiệp đối tác, nhà cung cấp, đối thủ. Lúc này, quý doanh nghiệp sẽ tra cứu mã số DUNS của doanh nghiệp khác. Dựa trên mã số DUNS để xem được các thông tin cơ bản về doanh nghiệp đó để có thể kiểm chứng và tìm hiểu kỹ hơn về đối thủ hoặc đối tác tương lai. 

Như vậy, tra cứu mã số DUNS là bước cần thực hiện đầu tiên khi các doanh nghiệp đăng ký mã số DUNS. Đồng thời, đây cũng là việc làm quan trọng khi cần tìm hiểu thông tin về 1 doanh nghiệp khác. 

Tra cứu mã số DUNS

Tra cứu mã số DUNS là việc làm quan trọng để các doanh nghiệp tìm hiểu chính xác về các đối thủ, nhà cung cấp để có những hướng đi thông minh để phát triển công ty 

2. 2 cách tra cứu mã số DUNS online

Hiện nay, các doanh nghiệp có thể tra cứu mã số DUNS theo 2 cách như sau:

Cách 1: Xem mã DUNS của các doanh nghiệp Việt Nam nhanh nhất

Tra cứu nhanh mã D-U-N-S của các doanh nghiệp Việt Nam tại ô tìm kiếm sau:

Hướng dẫn thực hiện tra cứu trên danh bạ mã số DUNS tại website của CRIF D&B Việt Nam với các bước cụ thể sau:

Tra cứu mã DUNS Việt Nam

Truy cập vào website dnbvietnam.com -> kéo xuống chân trang và truy cập trang Vietnam DUNS Directory

  • Bước 2: Tìm tên doanh nghiệp cần tra cứu

Tra cứu mã DUNS

Nhập tên công ty vào ô tìm kiếm trên trang, lưu ý viết tên công ty bằng tiếng Anh hoặc tên riêng công ty bằng tiếng Việt không dấu

  • Bước 3: Xem mã số DUNS và các thông tin cụ thể của doanh nghiệp

Xem mã D-U-N-S Việt Nam

Bấm vào biểu tượng mã số D-U-N-S của doanh nghiệp cần xem

Mẫu hồ sơ đăng ký mã số D-U-N-S

Xem thông tin doanh nghiệp được đăng ký D-U-N-S

Trường hợp bạn không tìm thấy mã số DUNS của công ty tại Việt Nam mà mình muốn tra cứu thì có thể lên trang tra cứu của D&B Global với danh sách cập nhật liên tục và nhanh hơn ở Cách 2.

Cách 2: Check mã số DUNS online toàn cầu

Khách hàng thực hiện check mã số D-U-N-S của doanh nghiệp bất kỳ cần tìm trên danh bạ mã số DUNS toàn cầu. 

Check mã D-U-N-S global

Địa chỉ check mã số DUNS online toàn cầu

  • Bước 2: Gõ tên (tiếng Anh) của doanh nghiệp cần tra cứu

Check số DUNS online

Gõ tên tiếng Anh của công ty cần tra cứu và bấm tìm kiếm

Tra cứu mã số DUNS online

Trường hợp có nhiều công ty con chứa tên thương hiệu, kết quả sẽ trả về tên tất cả công ty có chứa cụm từ bạn gõ trên thanh tìm kiếm

Tra cứu mã số doanh nghiệp toàn cầu D-U-N-S® Registered™

Trường hợp đã biết mã DUNS và muốn tra cứu thông tin doanh nghiệp, bạn có thể nhập mã DUNS vào thanh tìm kiếm để tìm đúng doanh nghiệp mình muốn

  • Bước 3: Xem mã số D-U-N-S® Registered™

Xem số D-U-N-S® Registered™

Bấm vào doanh nghiệp bạn muốn tra cứu -> Hiện ra biểu tượng mã số DUNS của doanh nghiệp đó -> Click vào biểu tượng để xem thông tin

Mẫu hồ sơ đăng ký mã số D-U-N-S® Registered™

Xem thông tin doanh nghiệp được đăng ký DUNS

3. Cách đăng ký mã số DUNS “chính chủ” với CRIF D&B Việt Nam

Mã số DUNS ngày càng được sử dụng rộng rãi trên toàn thế giới và cũng là một trong những công cụ hữu hiệu để quảng bá hình ảnh, danh tính và uy tín của công ty. Đây cũng là yêu cầu bắt buộc phải có khi một công ty muốn tham gia giao dịch quốc tế, vươn ra thị trường thế giới (đặc biệt là các doanh nghiệp xuất khẩu).

Xem thêm bài về tầm quan trọng của số DUNS trên Cafebiz.vn https://cafebiz.vn/so-duns-gia-tang-co-hoi-kinh-doanh-xuat-khau-ra-thi-truong-quoc-te-20201110161753037.chn.

Hiện nay, CRIF D&B Việt Nam là đơn vị đại diện cung cấp dịch vụ đăng ký mã số D-U-N-S® Registered™ duy nhất tại Việt Nam. CRIF D&B Việt Nam cam kết mang đến cho quý doanh nghiệp mã số DUNS “chính chủ” đem lại nhiều giá trị lợi ích lớn:

  • Cung cấp mã số D-U-N-S được xác nhận trên toàn cầu: Mã số DUNS chỉ được cấp khi DNB Mỹ đã xác thực toàn bộ thông tin của doanh nghiệp, bất kể là doanh nghiệp ở nước nào, doanh nghiệp lớn hay nhỏ. Đơn vị làm việc trực tiếp với D&B Mỹ tại Việt Nam hiện có đại diện là CRIF D&B Việt Nam. 
  • Thủ tục đơn giản, nhanh chóng: Với thủ tục đơn giản, khách hàng chỉ cần cung cấp đầy đủ các thông tin của doanh nghiệp. Sau đó, CRIF D&B Việt Nam sẽ hỗ trợ tận tình và giúp khách hàng hoàn tất quy trình đăng ký trong khoảng thời gian từ 5-7 ngày làm việc. 
  • Chi phí DUNS phải chăng, nhiều gói lựa chọn: CRIF D&B Việt Nam triển khai đa dạng các gói đăng ký để khách hàng lựa chọn, phù hợp với nhu cầu và có mức chi phí vô cùng ưu đãi, phải chăng. 
Công ty CRIF D&B Việt Nam

CRIF D&B Việt Nam - đơn vị đăng ký mã số DUNS “chính chủ” giúp doanh nghiệp Việt vươn tầm thế giới

Cách tra cứu mã số DUNS online thật dễ dàng và đơn giản. Liên hệ ngay với CRIF D&B Việt Nam để đăng ký mã D-U-N-S giúp khẳng định vị thế, uy tín của doanh nghiệp mình trên trường quốc tế. 

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết liên quan

Tin tức & sự kiện

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.