RỦI RO TÍN DỤNG của nền kinh tế thế giới GIA TĂNG trong bối cảnh phá sản Toàn cầu

Theo Báo cáo Phá sản Toàn cầu năm 2019 của D&B, mặc dù gặp phải nhiều thách thức trong việc thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế, tuy nhiên những rủi ro kinh doanh của các doanh nghiệp trên toàn cầu cũng giảm đi đáng kể.

Tổng quan về Xu hướng Thanh toán Toàn cầu

49% trong số các quốc gia trong Báo cáo Phá sản Toàn cầu đã cho thấy những tổn thất kinh doanh trong năm 2018 giảm so với năm trước mặc dù có những bất ổn kinh tế ở Hoa Kỳ, Trung Quốc, Nhật Bản và Liên minh châu Âu. Những thách thức kinh tế tiềm ẩn bao gồm bất đồng thương mại giữa Hoa Kỳ và Trung Quốc, Anh và EU và chi tiêu tiêu dùng của Trung Quốc chậm lại.

Báo cáo Phá sản Tòa cầu được tổng hợp và phân tích bởi đội ngũ chuyên gia kinh tế giàu kinh nghiệm của D&B.

Báo cáo do mạng lưới D&B toàn cầu tổng hợp chỉ ra trong khi thất bại trong kinh doanh đã giảm ở một số nền kinh tế lớn, thì 18 nền kinh tế (chiếm 41,9%) lại tăng lên. Năm 2017, 35% quốc gia ghi nhận mức tăng, đây là báo hiệu xu hướng xấu đi.

Nga và Nhật Bản có xu hướng giảm về thất bại kinh doanh trong năm 2018, trong khi đó thất bại kinh doanh ở Mỹ, Đức và Ý lần lượt giảm 3%, 3,9% và 5,8%.

Phân tích thanh toán cũng cho thấy các hóa đơn ở Đức được thanh toán muộn hơn 6,7 ngày trong quý 4 năm 2018, hơn thế nữa mức trung bình của châu Âu là 13,3 ngày. Tại Anh, hiệu suất thanh toán từ doanh nghiệp đến doanh nghiệp được cải thiện từ trễ 14,7 ngày trong quý 2 còn 13,7 ngày trong quý 1 năm 2019, với hiệu suất thanh toán chỉ kém hơn một chút so với mức trung bình của châu Âu. Tại Hoa Kỳ, khả năng một doanh nghiệp sẽ thanh toán chậm hơn 90 ngày so với các điều khoản đã thỏa thuận, đã giảm xuống mức thấp nhất trong 5 năm rưỡi vào tháng 2 năm 2019 theo Điểm tín dụng thương mại của D&B.

Ông Markus Kuger, chuyên gia kinh tế trưởng tại D&B cho biết: “Báo cáo Phá sản Toàn cầu là một lời nhắc nhở khác về những thách thức tiếp theo mà nhiều doanh nghiệp phải đối mặt trong điều kiện bất ổn hiện nay”. “Dự báo tăng trưởng của chúng tôi cho năm 2019 đã được điều chỉnh giảm kể từ đầu năm và dự kiến tăng trưởng chậm hơn ở hầu hết các khu vực”.

Phương pháp luận

Báo cáo Phá sản Toàn cầu này bao gồm dữ liệu phá sản từ 45 thị trường và bao gồm hai thị trường mới: Colombia và Ấn Độ. Các thành viên World Wide Network sau đây đã đóng góp dữ liệu phá sản tại địa phương của họ, để cho phép tạo báo cáo này: Altares, Bisnode, D&B CIAL, CRIF, D&B Hong Kong, D&B India, D&B Indonesia, D&B Israel, D&B Singapore, D&B Taiwan, D&B Thái Lan, D&B US/Canada, D&B UK, Huaxia D&B Trung Quốc, ICAP, Informa, Interfax, Nice D&B và TSR.

Dữ liệu được tổng hợp đã được phân tích và chỉnh sửa bởi đội ngũ chuyên gia kinh tế giàu kinh nghiệm của D&B.

Tải Báo cáo Phá sản Toàn cầu của D&B: TẠI ĐÂY

Nguồn: (https://www.dnb.com/perspectives/finance-credit-risk/global-bankruptcy-report.html)

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết khác

Tư vấn

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.