Dịch vụ đánh giá đại lý của doanh nghiệp dược của CRIF D&B Việt Nam

Đánh giá đại lý là hoạt động sẽ giúp các doanh nghiệp dược nhìn nhận được rõ hơn về các đại lý trong hệ thống của mình. Về tổng thể phát triển dài hạn, việc đánh giá đại lý sẽ giúp doanh nghiệp dược kết nối, phát triển, dự phòng các rủi ro từ các đại lý. Bạn hãy cùng CRIF D&B Việt Nam tìm hiểu về dịch vụ đánh giá đại lý của doanh nghiệp dược qua bài viết sau.

1. Tầm quan trọng của việc đánh giá đại lý của doanh nghiệp dược

Đánh giá đại lý của doanh nghiệp dược sẽ giúp doanh nghiệp dược nhận được nhiều lợi ích như:

Phù hợp - Doanh nghiệp của bạn sẽ tìm được các đại lý phân phối sản phẩm dược phù hợp với các tiêu chí doanh nghiệp đặt ra. Sự phù hợp là rất quan trọng để doanh nghiệp và các đại lý dược có thể hợp tác thuận lợi.

Lâu dài - Khi đã đánh giá chuẩn xác về các đại lý, doanh nghiệp dược của bạn có thể yên tâm hợp tác lâu dài với các đại lý uy tín. Yếu tố lâu dài, ổn định rất quan trọng đối với sự phát triển của cả doanh nghiệp lẫn các đại lý. Khi có thể hợp tác lâu dài, cả 2 bên có thể yên tâm tập trung nguồn lực, thời gian để phát triển thay vì phải lo lắng về việc liên tục phải thay đổi đại lý hay nhà cung ứng.

Đánh giá lựa chọn được đại lý phù hợp với doanh nghiệp dược

Đánh giá lựa chọn được đại lý phù hợp mang lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp dược

Hạn chế rủi ro - Không hợp tác ngay từ đầu với các đại lý dược thiếu uy tín, khả năng thanh toán kém; có nhiều trục trặc về mặt pháp lý, nội bộ… sẽ giúp bạn hạn chế các rủi ro khi hợp tác như chậm thanh toán; không đảm bảo cam kết hợp tác...

Gia tăng hình ảnh - Khách hàng khi mua các sản phẩm dược của công ty bạn thông thường sẽ qua các đại lý. Lựa chọn được đại lý uy tín, hoạt động ổn định, lâu dài cũng giúp công ty dược của bạn gia tăng hình ảnh, sự hiện diện trên thị trường.

Xem thêm: 6 Điều cần biết khi phân tích đối thủ cạnh tranh của công ty dược

2. Mục đích của việc đánh giá đại lý của doanh nghiệp dược

Việc đánh giá các đại lý của doanh nghiệp dược là cần thiết và thường hướng tới 4 mục đích như sau:

2.1. Giúp đại lý nhận được sự công nhận

Các đại lý khi được đánh giá từ doanh nghiệp dược sẽ nhận được sự công nhận họ đang nằm trong hệ thống phân phối, đại lý của doanh nghiệp. Các đại lý sẽ cảm thấy thỏa mãn, hài lòng về sự công nhận này. Họ sẽ cảm thấy mình đang nhận được các chính sách, động thái hỗ trợ từ doanh nghiệp theo tiêu chuẩn chung như các đại lý khác trong hệ thống.

Nếu bạn tiến hành đánh giá các đại lý, bạn hãy đánh giá 100% các đại lý trong hệ thống. Điều này sẽ giúp bạn tránh trường hợp các đại lý không được đánh giá sẽ có tâm lý bị “bỏ rơi”, nằm ngoài hệ thống đại lý.

2.2. Xây dựng mối quan hệ lâu dài

Sự hợp tác, mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp dược và các đại lý cần được củng cố thường xuyên. Khi doanh nghiệp dược của bạn tiến hành đánh giá đại lý cũng là một phương thức để bạn kết nối, củng cố và xây dựng mối quan hệ giữa hai bên chặt chẽ hơn.

Đánh giá lựa chọn chính xác đại lý doanh nghiệp dược đem lại sự kết nối lâu dài

Sự kết nối trong mối quan hệ lâu dài giữa doanh nghiệp dược và các đại lý sẽ tạo nên động lực phát triển cho cả 2 bên

Ngược lại, các đại lý thông qua việc trả lời đánh giá cũng giúp doanh nghiệp dược hiểu rõ hơn về tình hình hoạt động, phát triển của mình và qua đó làm sâu hơn, thực tế hơn mối quan hệ hợp tác giữa 2 bên.

2.3. Hiểu hơn về các đại lý

Thông qua đánh giá, doanh nghiệp dược sẽ hiểu hơn các đại lý về năng lực tài chính, quy mô hoạt động, khả năng cung ứng, khả năng thanh toán… Thông qua sự hiểu biết rõ này, doanh nghiệp của bạn sẽ thiết lập được chiến lược, kế hoạch duy trì và phát triển các đại lý.

Mọi chiến lược, kế hoạch phát triển đều cần phải dựa trên các căn cứ, thông tin rõ ràng. Các căn cứ, thông tin này bạn có thể nhận được thông qua hoạt động đánh giá đại lý cung cấp sản phẩm dược của doanh nghiệp mình. Bạn không nên vì tiếc chi phí, thời gian, nguồn lực bỏ ra mà thiết lập một chiến lược, kế hoạch phát triển hệ thống đại lý thiếu căn cứ, thông tin rõ ràng, cụ thể, chính xác.

2.4. Giúp các đại lý hiểu rõ về các nguyên tắc hoạt động

Việc đánh giá sẽ giúp các đại lý của doanh nghiệp dược cảm nhận, hiểu được các quy chuẩn, tiêu chuẩn mà doanh nghiệp dược mong muốn đại lý trong hệ thống thực hiện tuân thủ. Do đó, quá trình đánh giá đại lý còn giúp chính các đại lý hiểu rõ hơn về sự tuân thủ, cam kết bảo mật, các nguyên tắc hoạt động khi nằm trong hệ thống đại lý của doanh nghiệp dược.

Việc đánh giá giúp các đại lý của doanh nghiệp dược hiểu và tuân thủ nguyên tắc

Các đại lý tuân thủ nguyên tắc sẽ giúp doanh nghiệp dược phát triển hiệu quả

Tất cả các đại lý đều thực hiện đúng nguyên tắc hoạt động của hệ thống, thực hiện đúng các tiêu chuẩn, quy chuẩn đề ra thì hệ thống đại lý của doanh nghiệp dược sẽ phát triển theo một chuẩn chung, rõ ràng, cụ thể và đạt được sự ổn định, hiệu quả, lợi nhuận cao.

3. Dịch vụ đánh giá hệ thống đại lý, nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam

Qua phân tích ở trên, chúng ta nhận thấy việc đánh giá đại lý của doanh nghiệp dược là cần thiết và sẽ đem lại lợi ích cho không chỉ doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm mà còn cho các đại lý. Trên thị trường dịch vụ đánh giá hệ thống đại lý hiện nay, CRIF D&B Việt Nam đang giữ vị trí là một trong những đơn vị tiên phong cung ứng dịch vụ đánh giá chất lượng, hiệu quả, đáp ứng cao các yêu cầu đặc thù của các khách hàng ngành dược nói riêng và các doanh nghiệp kinh doanh nói chung.

3.1. Báo cáo BIR - “bạn đồng hành” của doanh nghiệp dược

CRIF D&B Việt Nam hiện cung cấp dịch vụ báo cáo BIR. BIR sẽ giúp doanh nghiệp kinh doanh trong lĩnh vực dược phẩm có được cái nhìn tổng quan cũng như chi tiết, chính xác về các đại lý trong hệ thống của mình. Báo cáo BIR sẽ cung cấp cho bạn các thông tin như:

  • Chi tiết đăng ký công ty & phí đăng ký
  • Giám đốc doanh nghiệp, cổ đông và các công ty liên quan
  • Kiện tụng
  • Xu hướng thanh toán
  • Điều khoản giao dịch
  • Hoạt động kinh doanh
  • Báo cáo tài chính
  • Đánh giá rủi ro D&B
Báo cáo BIR gia tăng hiệu quả đánh giá đại lý doanh nghiệp dược

Báo cáo BIR của CRIF D&B Việt Nam cung nhiều thông tin hữu ích để phát triển hệ thống đại lý của doanh nghiệp dược

Thông qua báo cáo BIR, doanh nghiệp dược sẽ cảm nhận được rõ “sức khỏe” của các đại lý trong hệ thống của mình. Khi hệ thống đại lý vận hành hiệu quả, thông suốt thì doanh nghiệp dược cũng sẽ gia tăng được lợi nhuận, phát triển bền vững hơn.

Đặc biệt, khi doanh nghiệp dược của bạn sử dụng dịch vụ báo cáo BIR để đánh giá các đại lý của mình, CRIF D&B Việt Nam sẽ thực hiện các báo cáo theo form sẵn có hoặc tùy chỉnh theo yêu cầu của doanh nghiệp. CRIF D&B cũng là người điều phối thu thập tư liệu và hướng dẫn các đại lý điền thông tin.

3.2. Báo cáo SIR - hỗ trợ bạn củng cố hệ thống cung ứng

Ngoài báo cáo BIR, CRIF D&B Việt Nam còn cung cấp cho doanh nghiệp dược của bạn báo cáo về nhà cung cấp SIR. SIR sẽ cung cấp cho bạn những thông tin nhanh chóng, chính xác về các hoạt động, hiệu quả tài chính, tin tức cập nhật của các đại lý.

Thông qua SIR bạn sẽ giảm thiểu các rủi ro trong hệ thống cung ứng của doanh nghiệp dược như nhà cung ứng bị phá sản; không đảm bảo chất lượng cung ứng; không tuân thủ các cam kết cung ứng… Khi bạn quản lý tốt, củng cố được hệ thống cung ứng, doanh nghiệp của bạn sẽ vận hành thông suốt, hiệu quả hơn. Với hệ thống cung ứng ổn định, bạn sẽ yên tâm tập trung thời gian, nỗ lực để phát triển doanh nghiệp dược của mình.

Báo cáo SIR sử dụng trong đánh giá đại lý doanh nghiệp dược

Báo cáo SIR cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác về tình hình hoạt động của các đại lý dược

Để nhận được các tư vấn nhanh chóng, chính xác về dịch vụ đánh giá đại lý của doanh nghiệp dược, bạn có thể liên hệ với CRIF D&B Việt Nam. Đội ngũ CRIF D&B Việt Nam rất vinh dự và luôn sẵn sàng đồng hành cùng sự phát triển của các doanh nghiệp ngành dược.

CRIF D&B Việt Nam

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết liên quan

Tin tức & sự kiện

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.