95,4% nhà giao dịch trực tuyến bị ảnh hưởng bởi gian lận

CRIF AG phối hợp với tổ chức thương mại HANDELSVERBAND.swiss đã thực hiện một cuộc khảo sát đối với các công ty đặt hàng trực tuyến và qua thư của Thụy Sĩ về chủ đề gian lận. Hơn 95% trong số các nhà giao dịch được hỏi cho rằng họ đã bị ảnh hưởng bởi gian lận ít nhất một lần trong quá khứ. Một phần ba đã đăng ký sự gia tăng các nỗ lực gian lận trong khi đóng cửa.

47,8% những người tham gia cuộc khảo sát nói rằng mức độ gian lận đã tăng thậm chí là tăng mạnh so với năm 2019. Đối với 45,5% những người được hỏi, không có gì thay đổi nhiều về vấn đề này so với năm trước.

Tăng số tiền bị mất

Phần lớn những người bị hỏi, cụ thể là 70.7% ước tính mức tổn thất tối đa của họ là dưới 5.000 CHF.

Tuy nhiên, mức tổn thất riêng lẻ từ 5.000 CHF đến 25.000 CHF đã tăng so với năm 2019. Trong trường hợp thiệt hại từ 5.000 CHF đến 10.000 CHF, mức tăng này lên tới + 4,6%; cũng có mức tăng + 3,8% trong khoản lỗ từ 10.000 CHF đến 25.000 CHF. Hơn nữa, 4,6% nhà giao dịch ghi nhận khoản thiệt hại hơn 100.000 CHF trong 12 tháng qua. Con số này tăng 1/3 so với năm 2019.

Gia tăng trộm cắp danh tính

Trộm cắp danh tính đã tăng 13% so với năm 2019 và được xác định là một trong những hình thức gian lận phổ biến nhất với 70,5% người đồng ý trong số những người được hỏi. Các hình thức lừa đảo khác bao gồm những người đặt mua đồ mặc dù biết rằng mình không có tiền để trả. Và những người dùng thông tin giả để mua hàng. Các gian lận bằng cách sử dụng thông tin thanh toán bị đánh cắp cũng phổ biến gấp đôi so với năm trước, ở mức 15,9%.

Việc sử dụng các biện pháp phát hiện lừa đảo ngày càng tăng

Hơn 93% nhà giao dịch được hỏi cho biết rằng họ thực hiện các quy trình phát hiện lừa đảo. Phần lớn (khoảng 84%,) sẽ kiểm tra bất kỳ đơn hàng đáng ngờ nào đó theo cách thủ công. Một loạt các danh sách đen và bộ lọc lừa đảo cũng phổ biến trong cuộc chiến chống gian lận. Việc ứng dụng công nghệ vân tay trên thiết bị đã tăng gấp đôi so với năm 2019, trong khi các công cụ giao dịch được sử dụng thường xuyên gấp ba lần so với trước đây. Vào năm 2019, một phần ba các nhà giao dịch cho biết rằng họ tự thực hiện các biện pháp phòng chống lừa đảo hoặc họ giao việc này cho các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài; đến năm 2020, tỷ lệ này đã tăng lên 50%.

Hai phần ba các nhà giao dịch báo cáo số lần lừa đảo đã giảm, nhờ vào việc sử dụng các biện pháp phát hiện lừa đảo.

Khẳng định này cũng được xác nhận bởi Daniel Gamma, Giám đốc Thương mại Điện tử tại CRIF: “Rất đáng để các nhà giao dịch trực tuyến không ngừng tăng cường các biện pháp phòng chống lừa đảo của họ. Các nhà giao dịch cũng đang ngày càng gia công chức năng phòng chống lừa đảo của họ cho các nhà cung cấp dịch vụ bên ngoài, những người cung cấp các công cụ giao dịch. Do đó, CRIF đang phát triển lĩnh vực này một cách liên tục ”.

Nguồn: https://www.crif.ch/en/news-and-events/news/2020/november/crif-study-on-fraud-in-online-trading/ 

Liên hệ với CRIF D&B Việt Nam để được tư vấn:

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết khác

Tư vấn

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.