Số DUNS trong xuất nhập khẩu - Thêm giải pháp để hội nhập

Mã số DUNS trong xuất nhập khẩu có tầm quan trọng vô cùng đặc biệt. Có thể nói, nếu không có số D-U-N-S, các doanh nghiệp Việt khó lòng hợp tác được với các doanh nghiệp khác ở nhiều quốc gia trên thế giới - nơi yêu cầu D-U-N-S® Registered™ như một điều kiện cần có của việc hợp tác kinh doanh.

Số D-U-N-S® Registered™ trong xuất nhập khẩu có tầm quan trọng đặc biệt

Số D-U-N-S® Registered™ trong xuất nhập khẩu có tầm quan trọng đặc biệt

1. Số D-U-N-S® Registered™ là gì?

Số D-U-N-S® Registered™ là dãy số gồm 9 chữ số có tính duy nhất, dùng để xác thực thông tin của một doanh nghiệp. Mã số này được phát triển, điều chỉnh và cung cấp cho các doanh nghiệp bởi Tập đoàn Dun & Bradstreet (DNB Mỹ).

Mã số DUNS là một trong những yêu cầu bắt buộc khi các doanh nghiệp muốn thực hiện giao dịch quốc tế. Nhiều doanh nghiệp nước ngoài và cả các cơ quan chính phủ sẽ không chấp nhận ký kết hợp đồng giao dịch, nếu đối tác không sở hữu mã số DUNS.

Tham gia DUNS là tấm vé mở cửa hội nhập quốc tế

Tham gia DUNS là tấm vé mở cửa hội nhập quốc tế

D-U-N-S cũng là cơ sở để các doanh nghiệp và tổ chức trên toàn cầu có thể xác thực thông tin của chính doanh nghiệp bạn. Mã số DUNS giúp các doanh nghiệp gia tăng cơ hội hợp tác quốc tế và ký kết các hợp đồng lớn hơn. 

Đây là một trong những công cụ hữu hiệu để doanh nghiệp quảng bá sự tin cậy và tín nhiệm của mình trên toàn cầu cũng như tìm hiểu thông tin về các công ty đối tác, nhà cung cấp nhằm đưa ra định hướng kinh doanh đúng đắn.

Để biết thêm về mã số DUNS, quý khách hàng có thể tham khảo tại Số DUNS là gì? Bao gồm những gì và LỢI ÍCH của DUNS như thế nào?

Mã số DUNS giúp doanh nghiệp quảng bá, gia tăng sự uy tín, tín nhiệm trên toàn cầu

Mã số DUNS giúp doanh nghiệp quảng bá, gia tăng sự uy tín, tín nhiệm trên toàn cầu

2. Tầm quan trọng của số DUNS trong xuất nhập khẩu

Hiện nay, các doanh nghiệp tại Việt Nam đang có nhu cầu rất lớn về thông tin để thúc đẩy xuất nhập khẩu, mở rộng thị phần, mở rộng các hoạt động kinh doanh tại nước ngoài. Mã số DUNS sẽ giúp doanh nghiệp Việt có tấm vé tiếp cận thị trường quốc tế. Mặt khác, thông qua tra cứu mã số D-U-N-S, doanh nghiệp cũng dễ dàng tìm hiểu thông tin về các doanh nghiệp đối tác, tạo nên nhiều cơ hội để thúc đẩy ngành xuất nhập khẩu nói riêng và kinh tế Việt Nam nói chung.

Tầm quan trọng của số DUNS trong xuất nhập khẩu:

  • Mã số DUNS là mã số doanh nghiệp toàn cầu, được thế giới công nhận và trở thành tất yếu nếu các doanh nghiệp muốn vươn ra thị trường quốc tế.
  • Mã số DUNS được công nhận, khuyến nghị hoặc yêu cầu bắt buộc bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại và ngành nghề trên toàn thế giới.
  • Là yêu cầu bắt buộc nếu muốn có cơ hội hợp tác với những thương hiệu lớn hàng đầu trên thế giới như: Wal-mart, Target, Home Depot, Intel, Apple... 
Một số doanh nghiệp và tổ chức quốc tế yêu cầu doanh nghiệp hợp tác có mã DUNS

Một số doanh nghiệp và tổ chức quốc tế yêu cầu doanh nghiệp hợp tác có mã DUNS

Như vậy, mã số DUNS góp phần minh bạch thông tin doanh nghiệp, tăng tính cạnh tranh trên thị trường, là điều kiện cần để các doanh nghiệp thuận lợi xuất nhập khẩu với các tổ chức, doanh nghiệp nước ngoài, đồng thời mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế.

Minh chứng cụ thể nhất có thể kể tới các doanh nghiệp Đài Loan, Hàn Quốc, Trung Quốc, Hồng Kông đã sử dụng DUNS rất thành công, và thị trường xuất nhập khẩu của các quốc gia này đang phát triển không ngừng trong những năm qua.

Mã số DUNS giúp các doanh nghiệp Việt mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế

Mã số DUNS giúp các doanh nghiệp Việt mở ra nhiều cơ hội hợp tác quốc tế

Xem thêm bài về tầm quan trọng của số DUNS trên Cafebiz.vn https://cafebiz.vn/so-duns-gia-tang-co-hoi-kinh-doanh-xuat-khau-ra-thi-truong-quoc-te-20201110161753037.chn

3. Số DUNS làm việc với FDA

FDA (Food and Drug Administration) - Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ. Đây là cơ quan chịu trách nhiệm chính trong việc bảo vệ và thúc đẩy sức khỏe cộng đồng. FDA sẽ ban hành các quy định nghiêm ngặt và giám sát vệ sinh an toàn thực phẩm, dược phẩm tại Mỹ.

Những sản phẩm mà FDA quy định về chất lượng bao gồm: thực phẩm, thuốc lá, thực phẩm chức năng, sản phẩm bổ sung chế độ ăn uống, dược phẩm theo đơn hoặc không theo đơn, vắc - xin, truyền máu, thiết bị y tế, thiết bị phát bức xạ điện từ, các sản phẩm liên quan đến thú y… 

Các doanh nghiệp Việt muốn xuất hàng đi Mỹ thuộc các danh mục sản phẩm FDA quản lý cần có được giấy chứng nhận của tổ chức này. Đây cũng được coi là giấy thông quan để hàng hóa được nhập khẩu vào Hoa Kỳ. Muốn có được giấy chứng nhận các sản phẩm phải tuân thủ theo những quy định khắt khe do FDA đặt ra.

FDA tổ chức cấp giấy chứng nhận để hàng hóa liên quan đến thực phẩm và thuốc được nhập khẩu vào Hoa Kỳ

FDA tổ chức cấp giấy chứng nhận để hàng hóa liên quan đến thực phẩm và thuốc được nhập khẩu vào Hoa Kỳ

FDA đã công nhận số DUNS là định danh cơ sở duy nhất (UFI- Unique facility identifier) của chương trình xác minh nhà cung cấp nước ngoài (FSVP-Foreign Supplier Verification Programs) khi muốn cung cấp các sản phẩm FDA quản lý tại Mỹ. Việc xác định các nhà nhập khẩu sẽ giúp FDA thực hiện hiệu quả, giám sát việc tuân thủ và thực thi các yêu cầu của FSVP, để đảm bảo thực phẩm nhập khẩu đáp ứng các tiêu chuẩn an toàn của Hoa Kỳ.

Số DUNS giúp FDA quản lý dữ liệu, thiết lập nguồn thông tin duy nhất để xác minh một doanh nghiệp. Các đơn vị sử dụng số DUNS sẽ tránh được việc bị lỗi thông tin hoặc khai báo không xác từ phía doanh nghiệp.

Tham khảo thông báo của FDA yêu cầu số DUNS đối với các doanh nghiệp nhập khẩu tại https://www.fda.gov/food/cfsan-constituent-updates/fda-recognizes-duns-number-acceptable-importer-identification.

Số DUNS làm việc với FDA

Số DUNS làm việc với FDA

4. Đăng ký mã số DUNS ở đâu?

Đăng ký mã số DUNS là điều kiện cần để các doanh nghiệp Việt có thể xuất khẩu và tham gia hợp tác quốc tế. Sở hữu mã số DUNS cũng góp phần tạo thêm cầu nối, tạo ra nhiều lợi thế, cơ hội trên thị trường toàn cầu cho các doanh nghiệp. 

Hiện nay, CRIF D&B Việt Nam là tổ chức duy nhất tại Việt Nam cung cấp dịch vụ đăng ký mã số DUNS được D&B toàn cầu (D&B Mỹ) công nhận. CRIF D&B Việt Nam cam kết mang đến cho quý doanh nghiệp mã số DUNS chuẩn và có giá trị toàn cầu, đem lại nhiều giá trị lợi ích cho doanh nghiệp trên thương trường. 

Để đăng ký mã số DUNS, quý doanh nghiệp chỉ cần điền vào form theo yêu cầu tại đường link sau: https://dnbvietnam.com/register-form. Sau đó cung cấp những thông tin chính xác, đầy đủ về doanh nghiệp để chúng tôi có thể bắt đầu quy trình cấp mã số. Thời gian hoàn tất quy trình đăng ký chỉ từ 5 - 7 ngày làm việc.

CRIF D&B Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam làm việc với DNB Mỹ để hỗ trợ đăng ký mã DUNS

CRIF D&B Việt Nam là đơn vị duy nhất tại Việt Nam làm việc với DNB Mỹ để hỗ trợ đăng ký mã DUNS

Hy vọng, bài viết trên đã giúp quý khách hàng hiểu rõ hơn về tầm quan trọng của số DUNS trong xuất nhập khẩu, đặc biệt là trong bối cảnh thời hội nhập hiện nay. Để bứt phá trong kinh doanh hãy liên hệ với CRIF D&B Việt Nam, tiến hành đăng ký mã số DUNS và tự hào vươn ra thế giới:

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết liên quan

Tin tức & sự kiện

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.