Hệ thống đánh giá nhà cung cấp CHUYÊN NGHIỆP với CRIF D&B Việt Nam

Một trong những yếu tố có thể ảnh hưởng đến hoạt động sản xuất, kinh doanh, sự phát triển doanh nghiệp của bạn là hệ thống các nhà cung cấp. Bạn hãy cùng CRIF D&B Việt Nam tìm hiểu về hệ thống đánh giá nhà cung cấp chuyên nghiệp để đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn qua bài viết sau.

1. Hệ thống đánh giá nhà cung cấp là gì?

Hệ thống đánh giá nhà cung cấp là một tập hợp các dữ liệu gồm nhiều trường thông tin khác nhau được thu thập về một hoặc một nhóm các nhà cung cấp theo những tiêu chí nhất định.

Hệ thống đánh giá sẽ giúp doanh nghiệp của bạn dễ dàng kiểm soát, nắm bắt thông tin tổng thể về các nhà cung cấp và đưa ra được quyết định nhanh chóng, chính xác hơn.

Đánh giá hệ thống các nhà cung cấp cần xét đến nhiều yếu tố

Hệ thống đánh giá nhà cung cấp là một tập hợp các dữ liệu theo những tiêu chí nhất định về nhà cung cấp

Với những doanh nghiệp có số lượng nhà cung cấp lớn việc sử dụng hệ thống đánh giá nhà cung cấp đặc biệt cần thiết và quan trọng. Bởi vì, các nhà cung cấp hoàn toàn có thể ảnh hưởng tới sự phát triển, quá trình sản xuất, kinh doanh của công ty bạn. Việc đánh giá này giúp hạn chế rủi ro với các nhà cung cấp có thể làm chậm trễ, thậm chí gián đoạn hoạt động sản xuất, kinh doanh, sự phát triển của công ty.

2. Lợi ích của việc sử dụng và tham gia hệ thống đánh giá nhà cung cấp

Việc sử dụng và tham gia hệ thống đánh giá nhà cung cấp không chỉ đem lại lợi ích cho doanh nghiệp mà còn đem lại lợi ích cho chính các nhà cung cấp.

2.1. Đối với doanh nghiệp

Hệ thống đánh giá nhà cung cấp giúp nâng cao hiệu suất

Nhà cung cấp của bạn có đang hoạt động với hiệu suất tốt?

  • Lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất: Giữa rất nhiều nhà cung cấp khác nhau, doanh nghiệp của bạn sẽ thật bối rối không biết nên lựa chọn nhà cung cấp nào là tốt nhất. Thông qua hệ thống đánh giá nhà cung cấp, doanh nghiệp của bạn sẽ có các căn cứ cụ thể, khách quan, chính xác để lựa chọn được nhà cung cấp tốt nhất, phù hợp với nhu cầu, sự phát triển của mình.
  • Quyết định nhanh chóng, chính xác: Hệ thống đánh giá nhà cung cấp sẽ giúp bạn rút ngắn thời gian thời gian lựa chọn nhà cung cấp. Các quyết định lựa chọn nhà cung cấp cũng trở nên nhanh chóng, chính xác, có căn cứ hơn.
  • Đánh giá hiệu suất của nhà cung cấp: Không chỉ dừng lại ở việc giúp bạn lựa chọn được nhà cung cấp, hệ thống này còn giúp bạn đánh giá được hiệu suất của nhà cung cấp. Nhà cung cấp có năng lực cung ứng như thế nào? Họ đang cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho công ty bạn với hiệu suất so với năng lực thực tế là cao hay thấp.
  • Xác định được điểm mạnh, điểm yếu của nhà cung cấp: Các thông số, chỉ số thu thập được qua quá trình đánh giá nhà cung cấp sẽ giúp bạn xác định được điểm mạnh, điểm yếu của nhà cung cấp. Từ đó bạn sẽ cân nhắc xem điểm mạnh của nhà cung cấp có giúp gia tăng lợi thế cạnh tranh, thuận lợi cho sự phát triển của công ty bạn hay không. Và ngược lại, điểm yếu của họ có phải vấn đề đặc biệt nghiêm trọng khiến công ty bạn cần cân nhắc thay đổi nhà cung cấp hay không.
  • Xác định mức độ phù hợp của nhà cung cấp với doanh nghiệp: Quan trọng hơn, hệ thống đánh giá có thể giúp bạn xác định được mức độ phù hợp của nhà cung cấp với doanh nghiệp của bạn. Thực tế, nhà cung cấp tốt nhất trên thị trường chưa chắc đã là nhà cung cấp có mức độ phù hợp cao nhất với doanh nghiệp. Có nhiều yếu tố ảnh hưởng đến mức độ phù hợp như giá sản phẩm, dịch vụ cung ứng, hệ thống quy trình cung ứng, nhân sự của nhà cung cấp... Thông qua hệ thống đánh giá, bạn sẽ lựa chọn được nhà cung cấp phù hợp nhất với doanh nghiệp của mình.

2.2. Đối với các nhà cung cấp

Hệ thống đánh giá nhà cung cấp giúp gia tăng cơ hội tìm kiếm đối tác

Hệ thống đánh giá nhà cung cấp giúp mang lại nhiều cơ hội hợp tác cho đơn vị cung cấp

  • Gia tăng cơ hội: Đối với các nhà cung cấp, hệ thống đánh giá này sẽ giúp họ gia tăng cơ hội tham gia vào hệ thống cung ứng của doanh nghiệp; tăng cường sức cạnh tranh với các đơn vị cung ứng khác. Khả năng kết nối, hợp tác, các cơ hội kinh doanh giữa nhà cung cấp với doanh nghiệp khách hàng sẽ được gia tăng đáng kể nhờ hệ thống đánh giá rõ ràng.
  • Khẳng định chất lượng: Tham gia vào hệ thống đánh giá này cũng giúp nhà cung cấp khẳng định được các tiêu chuẩn đảm bảo chất lượng sản phẩm, dịch vụ của mình. Từ các tiêu chuẩn, thông tin này, các doanh nghiệp khách hàng của nhà cung cấp có thể thêm căn cứ rõ ràng để tin tưởng sử dụng và lựa chọn nhà cung cấp.

3. Giải pháp quản lý cung ứng của CRIF D&B Việt Nam

CRIF D&B Việt Nam là một trong những công ty hàng đầu trên thị trường hiện nay về lĩnh vực cung cấp thông tin kinh tế, chấm điểm tín dụng và giải pháp quyết định kinh doanh. CRIF D&B Việt Nam hiện cung cấp giải pháp quản lý cung ứng với hệ thống đánh giá nhà cung cấp chuyên nghiệp, đem lại nhiều lợi ích cho doanh nghiệp của bạn.

3.1. Hệ thống đánh giá nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam có gì?

Hệ thống đánh giá nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam sẽ cung cấp cho bạn báo cáo thông tin kinh doanh (BIR); báo cáo thông tin nhà cung cấp (SIR) và quy trình tuân thủ. Cụ thể như sau:

Báo cáo BIR:

Với BIR, công ty của bạn sẽ nắm bắt nhanh được tình hình hoạt động hiện tại của các nhà cung cấp với các thông tin về hoạt động, hiệu quả tài chính, tin tức cập nhật… 

Ngoài ra, BIR còn cung cấp cho bạn nhiều thông tin được thu thập từ nhiều nguồn dữ liệu cùng các đánh giá rủi ro rõ ràng về nhà cung cấp như: đánh giá rủi ro của các mối quan hệ quốc tế mới và hiện có; xác minh sự tồn tại, quy mô và phạm vi kinh doanh; đánh giá lý lịch của chủ sở hữu và nhân viên chủ chốt; xem xét báo cáo tài chính của nhà cung cấp.

Báo cáo BIR và SIR của CRIF D&B Việt Nam giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện

Báo cáo BIR và SIR của CRIF D&B Việt Nam giúp doanh nghiệp có cái nhìn toàn diện về hệ thống các nhà cung cấp

Báo cáo SIR và quy trình tuân thủ:

Còn SIR sẽ giúp bạn đánh giá được hiệu suất, quy trình tuân thủ của nhà cung cấp. Từ đó, bạn sẽ lường trước được các rủi ro về cung ứng từ nhà cung cấp đối với hoạt động sản xuất, kinh doanh và phát triển của công ty mình.

Hệ thống đánh giá nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam mang đến cho bạn một giải pháp tổng thể trong quản lý nhà cung cấp. CRIF D&B Việt Nam sẽ chủ động chứng nhận, giám sát, phân tích thông tin, các cơ sở dữ liệu về nhà cung cấp của bạn. Từ các thông tin phân tích này, bạn sẽ giảm thiểu được những rủi ro đối với nhà cung cấp.

Giúp duy trì sự ổn định chuỗi cung ứng; đảm bảo chất lượng, sự phù hợp cao nhất của nhà cung cấp; giúp bạn đưa ra được các quyết định nhanh chóng, chính xác để bảo vệ chuỗi cung ứng công ty mình là những giá trị mà hệ thống đánh giá nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam có thể đem lại cho bạn.

3.2. Tại sao bạn nên chọn dịch vụ của chúng tôi?

CRIF D&B hoạt động từ năm 1988 đến nay và được đánh giá là một trong những tổ chức cung cấp thông tin kinh tế, chấm điểm tín dụng và giải pháp quyết định kinh doanh hàng đầu thế giới.

Trải qua hơn 32 năm phát triển, CRIF D&B hiện cung cấp nguồn thông tin kinh doanh khổng lồ với hơn 1,5 triệu cập nhật, cung cấp thông tin nhanh chóng, chính xác phục vụ thương mại B2B.

CRIF D&B Việt Nam - đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá nhà cung cấp uy tín

CRIF D&B Việt Nam - đơn vị cung cấp dịch vụ đánh giá nhà cung cấp hiệu quả, tiết kiệm

Với dịch vụ đánh giá nhà cung cấp của CRIF D&B Việt Nam, công ty của bạn sẽ tiết kiệm được đáng kể các chi phí, thời gian, nỗ lực công việc và hạn chế các rủi ro. Các nhà cung cấp của bạn sẽ không mất phí tham gia hệ thống đánh giá. CRIF D&B Việt Nam cũng luôn chủ động thu thập, xác minh, phân tích dữ liệu nhà cung cấp nhanh chóng cho bạn. Bạn cũng dễ dàng theo dõi, đánh giá được các nhà cung cấp thông qua các báo cáo của CRIF D&B Việt Nam.

Để nhận được các tư vấn nhanh chóng, chính xác về hệ thống đánh giá nhà cung cấp, bạn có thể liên hệ với CRIF D&B Việt Nam. Đội ngũ CRIF D&B Việt Nam rất vinh dự được đồng hành cùng sự phát triển doanh nghiệp của bạn.

CRIF D&B Việt Nam

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết liên quan

Tin tức & sự kiện

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.