Số DUNS là gì? Bao gồm những gì và lợi ích của DUNS như thế nào?

Đối với nhiều doanh nghiệp trong nước, mã số DUNS vẫn là một khái niệm khá lạ lẫm. Chính xác thì số DUNS là gì? Số DUNS bao gồm những gì lợi ích của DUNS như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu về chiếc chìa khóa đưa các doanh nghiệp ra quốc tế này trong bài viết dưới đây. 

Số DUNS là gì?

Mã số DUNS được coi như giấy chứng minh tính pháp lý của các doanh nghiệp trong thời đại toàn cầu hóa

1. Số DUNS là gì?

Số DUNS (viết tắt của Data Universal Numbering System) là dãy số gồm 9 chữ số có tính duy nhất, dùng để xác thực thông tin của một doanh nghiệp. Mã số này được cấp cho các doanh nghiệp bởi Tập đoàn Dun & Bradstreet (D&B), sau khi đã xác minh chắc chắn các thông tin về doanh nghiệp đó. 

Số DUNS còn có các tên gọi khác như: DUNS, D-U-N-S, mã DUNS, mã số DUNS, DUNS number, mã số doanh nghiệp toàn cầu, D-U-N-S Registered Seal, D-U-N-S® Registered™... 

Mã số D-U-N-S® Registered™ cũng là mã số nhận dạng duy nhất cho một thực thể kinh doanh và được công nhận toàn cầu. Đây cũng là tiêu chuẩn toàn cầu để xác minh doanh nghiệp, được sử dụng bởi mọi doanh nghiệp tham gia giao dịch quốc tế; được công nhận, khuyến nghị hoặc yêu cầu bắt buộc phải có bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại và ngành nghề trên toàn thế giới. 

Nếu một công ty muốn thực hiện giao dịch quốc tế, công ty đó bắt buộc phải có mã DUNS. Đây sẽ là cơ sở để công ty đối tác có thể xác định hồ sơ doanh nghiệp đó, cũng như giúp doanh nghiệp đó gia tăng sự tin cậy và tín nhiệm toàn cầu. 

DUNS là gì

Mã số DUNS được công nhận rộng rãi trên toàn cầu

2. Số DUNS bao gồm những gì?

Số DUNS bao gồm các thành phần sau:

  • Mã số DUNS: Là dãy số duy nhất gồm 9 chữ số dùng để xác thực thông tin của một doanh nghiệp. Mỗi công ty sẽ sở hữu một mã số DUNS khác nhau. 
  • Con dấu D-U-N-S® Registered™: Con dấu được hiển thị trên website công ty nhằm chứng minh độ tin cậy và tín nhiệm cao, giúp doanh nghiệp có được nhiều cơ hội kinh doanh trên thị trường quốc tế
  • Giấy chứng nhận D-U-N-S® Registered™ bởi Dun & Bradstreet toàn cầu: Giấy chứng nhận DUNS khẳng định cho mã số DUNS và con dấu DUNS của doanh nghiệp là đáng tin cậy.
D&B D-U-N-S® Registered™ Profile của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

D&B D-U-N-S® Registered™ Profile của Công ty Cổ phần Viễn thông FPT

3. Lợi ích của DUNS

Mã số doanh nghiệp toàn cầu D-U-N-S® Registered™ được sử dụng rộng rãi trên toàn cầu và được khuyến khích cũng như bắt buộc bởi 200 tổ chức chính phủ, các hiệp hội thương mại trên thế giới. 

Tại Việt Nam hiện nay đã có hơn 1000 doanh nghiệp đăng ký mã số DUNS, trong đó có các doanh nghiệp lớn như FPT, LG Display VN, Vinamilk VN, An Gia, PTSC M&C...

Hiệu quả DUNS mang lại cho doanh nghiệp của bạn rất nhiều, đặc biệt trên thị trường quốc tế.

3.1. Đảm bảo sự xác thực cho doanh nghiệp 

Sở hữu mã số D-U-N-S® Registered™ là bằng chứng cho thấy thông tin doanh nghiệp của bạn đã được xác thực, kiểm chứng qua nhiều vòng khắt khe bởi Tập đoàn D&B. Qua đó mang đến sự an tâm hơn cho đối tác và các nhà cung cấp hợp tác. Ngoài ra, từ thời điểm sở hữu mã số DUNS, doanh nghiệp cũng sẽ chính thức có mặt trong danh bạ doanh nghiệp toàn cầu.

Ngoài ra, nếu doanh nghiệp bạn cần tìm đối tác và họ cũng có mã số DUNS thì bạn hoàn toàn có thể an tâm rằng doanh nghiệp đó là một thực thể có thật, đang hoạt động và có phát sinh giao dịch thực tế.

Đăng ký DUNS giúp doanh nghiệp có mặt trong danh bạ doanh nghiệp toàn cầu

Đăng ký DUNS giúp doanh nghiệp có mặt trong danh bạ doanh nghiệp toàn cầu

3.2. Nâng cao niềm tin và sự tín nhiệm của doanh nghiệp

Mã số D-U-N-S® Registered™ là một chứng nhận đạt đẳng cấp thế giới, giúp doanh nghiệp khẳng định niềm tin và nâng cao sự tín nhiệm của bản thân. Đây cũng là cơ sở để tạo uy tín với nhiều đối tượng khách hàng, đối tác và các bên cho vay khác. 

Hiệu quả DUNS mang lại là nâng cao sự tín nhiệm của doanh nghiệp

Hiệu quả DUNS mang lại là nâng cao sự tín nhiệm của doanh nghiệp

3.3. Tăng cơ hội hợp tác và kinh doanh

Mã DUNS là tiêu chuẩn chung cho việc thẩm định doanh nghiệp hợp tác của nhiều doanh nghiệp, nhiều tổ chức chính phủ trên thế giới.

Có mã số D-U-N-S® sẽ giúp doanh nghiệp bạn có nhiều cơ hội được biết đến nhiều hơn và có nhiều cơ hội hợp tác quốc tế, làm việc với các doanh nghiệp khác ở cả trong và ngoài nước, cũng như các tổ chức chính phủ trên toàn cầu.

Mã số DUNS được công nhận toàn cầu

Mã số DUNS được công nhận toàn cầu

3.4. Giúp xác nhận và thẩm định thông tin về các đối tác, nhà cung cấp

Nếu đối tác đã đăng ký mã DUNS, bạn có thể an tâm hơn khi ra quyết định hợp tác và giai đoạn thẩm định đối tác cũng có thể được rút ngắn lại, giúp tối thiểu hóa chi phí cho doanh nghiệp. Nhiều doanh nghiệp trong Fortune 500 yêu cầu các nhà cung cấp của mình phải có mã DUNS như Intel, Target, Apple...

Tham khảo thông tin bắt buộc có mã số doanh nghiệp toàn cầu DUNS để hợp tác với một số doanh nghiệp, tổ chức:

Tra cứu mã số DUNS của doanh nghiệp tại https://dnbvietnam.com/vietnam-duns-directory với doanh nghiệp Việt Nam và https://www.dunsregistered.com/ với doanh nghiệp bất kỳ.

Intel yêu cầu nhà cung cấp có số DUNS

Intel yêu cầu các nhà cung cấp phải có mã số DUNS

Xem thêm bài về tầm quan trọng của số DUNS trên Cafebiz.vn https://cafebiz.vn/so-duns-gia-tang-co-hoi-kinh-doanh-xuat-khau-ra-thi-truong-quoc-te-20201110161753037.chn

4. Đăng ký số DUNS “chuẩn” tại CRIF D&B Việt Nam

CRIF D&B Việt Nam là một phần của tập đoàn CRIF (tập đoàn hàng đầu trong lĩnh vực thông tin tín dụng ngân hàng, đứng đầu tại 30 quốc gia) tại Việt Nam, và cũng là nơi ĐỘC QUYỀN cung cấp và xác nhận mã số DUNS tại Việt Nam.  

Đăng ký số DUNS tại CRIF D&B Việt Nam, bạn sẽ được hưởng nhiều quyền lợi:

  • Được xác nhận nhanh chóng, chính xác.
  • Không qua trung gian khác tại Việt Nam, chúng tôi làm việc trực tiếp với D&B Hoa Kỳ.
  • Nhiều gói đăng ký đa dạng, giúp doanh nghiệp bạn chọn được gói phù hợp nhất và tối ưu chi phí nhất.
  • Tư vấn tận tình, hỗ trợ tối đa trước, trong và sau quá trình đăng ký thành công mã số DUNS.
CRIF D&B Việt Nam hỗ trợ đăng ký mã DUNS

CRIF D&B Việt Nam hỗ trợ đăng ký mã DUNS

Hy vọng bài viết này đã giúp bạn hiểu số DUNS là gì, số DUNS gồm những gì và có lợi ích của DUNS như thế nào. Với chi phí DUNS đăng ký và duy trì hàng năm quá nhỏ so với những lợi ích mã số này mang lại, đừng ngần ngại mà hãy liên hệ ngay với chúng tôi:

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết liên quan

Tin tức & sự kiện

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.