6 cách tìm ĐỐI TÁC KINH DOANH hiệu quả cho doanh nghiệp

Một đối tác kinh doanh phù hợp sẽ giúp tăng sức mạnh nội tại cũng như khả năng cạnh tranh của doanh nghiệp trên thị trường. 

Dưới đây, chúng tôi sẽ chỉ ra 6 cách tìm ĐỐI TÁC KINH DOANH hiệu quả cho doanh nghiệp.

Một đối tác phù hợp sẽ là một người bạn tốt cùng đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp

Một đối tác phù hợp sẽ là một người bạn tốt cùng đồng hành với sự phát triển của doanh nghiệp

1. Tận dụng các mối quan hệ hiện tại

Tận dụng các mối quan hệ hiện tại là cách tìm đối tác kinh doanh đầu tiên mà bất kỳ ai cũng sẽ nghĩ đến. 

Các mối quan hệ hiện tại thông qua trường học, bạn bè, đồng nghiệp cũ, khách hàng, nhà đầu tư từng hợp tác,... là một trong những con đường gần nhất với bạn, bạn hoàn toàn có thể tìm kiếm được đối tác đáng tin cậy với các mối quan hệ hiện có này.

Tuy nhiên, việc hợp tác với những người quen, thân có thể xảy ra các xung đột lợi ích vô cùng lớn, bởi yếu tố tình cảm ảnh hưởng rất nhiều.

Vì vậy, tìm được người có cùng động lực và tầm nhìn là điều quan trọng giúp bạn đảm bảo được các lợi ích và hướng tới thành công.

2. Tham gia vào các hội nhóm, diễn đàn trong ngành

Tích cực tham gia các hội nhóm doanh nghiệp và diễn đàn trong cùng ngành nghiên cứu sẽ giúp bạn có cơ hội tìm kiếm được đối tác phù hợp khá cao. Có thể bạn không gặp được người hợp tác ngay lập tức. Nhưng với mạng lưới phổ biến của hội nhóm, bạn có thể gặp mặt được người phù hợp thông qua cộng sự.

Tuy nhiên, bên cạnh cơ hội tìm thấy các đối tác tiềm năng thì cách tìm đối tác kinh doanh này sẽ có những hạn chế nhất định nếu hội nhóm, diễn đàn ít hoạt động hoặc hoạt động không sôi nổi, không tập trung vào đúng chủ đề của hội.

Đối tác chiến lược trong kinh doanh của doanh nghiệp bạn có thể là bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu xung quanh bạn

Đối tác chiến lược trong kinh doanh của doanh nghiệp bạn có thể là bất kỳ ai, ở bất kỳ đâu xung quanh bạn

3. Tham gia các buổi hội thảo, hội chợ, gặp gỡ liên quan

Một cách tìm đối tác kinh doanh khác giúp tăng cơ hội gặp gỡ và tìm được đối tác tiềm năng chính là tham gia các buổi hội thảo, hội chợ.

Giao lưu thông qua các buổi hội thảo, buổi chia sẻ, gặp gỡ liên quan đến vấn đề doanh nghiệp đang quan tâm, bạn sẽ dễ bắt gặp với những người cùng ngành, cùng chí hướng, nhanh chóng nắm bắt được cơ hội hợp tác phù hợp.

4. Tham gia các khóa đào tạo liên quan đến ngành

Các khóa đào tạo liên quan đến ngành là môi trường tốt tập trung những người cùng học, cùng phấn đấu và thường để đạt được mục đích chung. Từ đó, doanh nghiệp bạn sẽ dễ tìm kiếm đối tác phù hợp.

5. Sử dụng Mạng xã hội và các trang web đăng tin

Tìm đối tác bằng cách sử dụng mạng xã hội là việc không còn xa lạ tại thời đại ngày nay

Tìm đối tác bằng cách sử dụng mạng xã hội là việc không còn xa lạ tại thời đại ngày nay

Sử dụng mạng xã hội và các trang web đăng tin là cách tìm kiếm đối tác kinh doanh khá phổ biến và phù hợp trong thời đại ngày nay:

  • Các hội nhóm theo từng lĩnh vực trên các trang mạng xã hội là nơi giúp bạn bày tỏ được nguyện vọng tìm đối tác cũng như tìm được sự hợp tác phù hợp.
  • Cập nhật trên trang thông tin mạng xã hội chính thức của doanh nghiệp có nhiều người tham gia (như Linkedin, Facebook, Twitter,…) cũng là con đường giúp doanh nghiệp tìm được đối tác cùng chung chí hướng.
  • Đăng tin trên các trang rao tin về việc tìm đối tác (như http://vinanet.vn/, https://www.vietnamplus.vn/raovat/, https://rongbay.com/ …).

Xem thêm: Những điều cần lưu ý trước khi hợp tác kinh doanh

6. Sử dụng D&B Hoovers

Với D&B Hoovers được cung cấp bởi CRIF D&B VN, doanh nghiệp sẽ giảm bớt được rất nhiều thời gian và chi phí trong việc tìm kiếm đối tác phù hợp: 

  • D&B Hoovers là công cụ tìm kiếm dữ liệu đối tác tiềm năng lớn nhất và chất lượng nhất với hơn 120 triệu hồ sơ doanh nghiệp trên toàn cầu
  • D&B Hoovers sử dụng hệ thống phần mềm phân tích thông tin tinh vi và chuyên sâu nhất nhằm cung cấp những gói thông tin dữ liệu doanh nghiệp tốt nhất cho các doanh nghiệp có nhu cầu.
  • Sử dụng D&B Hoovers giúp doanh nghiệp nhanh chóng tìm được đối tác phù hợp với mục đích hợp tác ở cả trong và ngoài nước.
  • Ngoài sử dụng D&B Hoovers để tìm kiếm đối tác kinh doanh, doanh nghiệp có thể sử dụng báo cáo BIR của CRIF D&B VN để đánh giá và lựa chọn đối tác phù hợp.

Tìm kiếm đối tác phù hợp, khách hàng tiềm năng với D&B Hoovers

Tìm kiếm đối tác phù hợp, khách hàng tiềm năng với D&B Hoovers

Để được tư vấn và hỗ trợ cụ thể về các sản phẩm và dịch vụ đánh giá doanh nghiệp, giúp chọn được đơn vị cùng hợp tác, phát triển phù hợp, bạn hãy liên hệ theo thông tin sau:

Đang gửi....
0 Bình luận

Bài viết liên quan

Tin tức & sự kiện

Copyright © 2019 CRIF D&B VIETNAM LLC - All Rights Reserved.